Mách bạn các phương pháp giải độc cho gan

Thực phẩm chế biến nhiều dầu mỡ, công việc cần uống rượu bia nhiều,… khiến cho tình trạng sức khỏe gan ngày càng trở nên nghiêm trọng. Chính vì vậy việc giải độc gan, hồi phục chức năng gan luôn là nỗi lo lắng của nhiều người. Tại sao không thử các cách như sau:

  1. Hạn chế các món ăn có hại cho gan:

Nếu bạn đang tiêu thụ nhiều thức ăn chế biến sẵn tức là bạn đang đặt sức khỏe gan của bản thân vào tình trạng nguy hiểm. Thức ăn chế biến sẵn chứa nhiều dầu mỡ, đường nguyên chất,… đều là các chất độc hại ảnh hưởng đến gan.

Các chất béo chuyển hóa trong thức ăn còn tăng 25% tỉ lệ mắc các chứng bệnh liên quan đến tim mạch. Do đó việc hạn chế thức ăn dầu mỡ, chế biến sẵn sẽ cải thiện các chức năng cơ quan trong cơ thể.

  1. Uống nước trái cây nguyên chất

Nếu bạn ít ăn rau củ thì hãy bổ sung thêm bằng các loại nước trái cây nguyên chất nhé. Uống nước trái cây hoặc rau củ như cà rốt, bắp cải,… giúp gan điều hòa axit, cân bằng độ pH trong gan. Ngoài ra chất xơ trong rau quả còn thúc đẩy hệ tiêu hóa loại bỏ chất độc.

  1. Bổ sung viên uống chứa ac-ti-so, Phosphatidylcholine (PC)

Phosphatidylcholine (PC) là một phospho­lipid thiết yếu (EPL), then chốt đối với quá trình biệt hóa, tăng trưởng của tế bào, sự vận chuyển lipid, cholesterol và quá trình tái tạo tế bào. Ở gan, PC (cùng với các phospho­lipid khác) đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tính toàn vẹn của xấp xỉ 300 tỉ màng tế bào gan. Phosphatidylcholine tạo ra tính linh hoạt của màng và đây là một yếu tố quyết định trong việc điều hòa hoạt tính sinh học của gan. Lecithin chiết xuất từ sữa đậu nành là nguồn PC dồi dào

Còn Ac-ti-sô nổi tiếng trong thực đơn của miền Địa Trung Hải cũng như trong y học cổ truyền châu Âu  được trồng ở châu Âu nhiều thế kỷ qua, từ thế kỷ thứ 4 trước công nguyên. Trong khi lá trong và đài hoa được sử dụng như một nguồn thực phẩm thì lá ngoài lại chứa nhiều hoạt chất có tác dụng chữa bệnh.  Theo quan điểm truyền thống, Ac-ti-so làm tăng sản xuất và bài tiết mật, bảo vệ gan khỏi các độc tố. Thêm vào đó, các nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng cao chiết lá Ac-ti-so có thể hỗ trợ cân bằng lipid, chống viêm và là nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa.

OSMILTIN chứa Ac-ti-sô và Phosphatidylcholine (PC) giúp tăng cường bài tiết mật, hỗ trợ vận chuyển lipid và cholesterol khỏi gan, cung cấp các chất chống oxy hóa để chống lại sự tấn công của gốc tự do và hỗ trợ giải độc gan. Do đó, Osmiltin có tác dụng bảo vệ chức năng gan và sức khỏe nói chung.

You may also like...