Mách bạn một số cách tự giải độc gan

Thay đổi thói quen sinh hoạt

Hàng ngày chúng ta tiếp xúc với nhiều tác nhân gây hại cho gan như rượu bia, các chất độc hại, hóa chất, các gia vị hóa học… làm men gan cao, nóng gan… Trong khi gan trong cơ thể có nhiệm vụ rất quan trọng. Máu phải đi qua gan để lọc sạch trước khi truyền đi bất cứ cơ quan nào trong cơ thể chúng ta. Vì vậy, nhiệm vụ của gan là loại bỏ các chất thừa thải, các độc tố ra ngoài cơ thể, sử dụng triệt để các chất dinh dưỡng của thực phẩm và giúp việc trao đổi chất trong cơ thể được tốt hơn. Do đó, cần có một biện pháp cụ thể nào đó giúp gan tăng cường chức năng thanh lọc độc tố giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Chính vì vậy, việc chúng ta có một biện pháp cụ thể nào đó sau sẽ giúp gan tăng cường chức năng thanh lọc độc tố là một việc sống còn để quan trọng để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Một số bài thuốc giải độc gan

Trong nghiên cứu Tây y cũng như y học cổ truyền Đông – Bắc – Nam thì các bài thuốc giải độc gan khá phổ biến, nó là những thực phẩm, rau, củ, quả rất gần gũi với chúng ta:

 Trà bồ công anh

Uống trà từ rễ cây bồ công anh 3-4 lần mỗi ngày để làm sạch gan, đại tràng và túi mật. Trà bồ công anh có tính chất lợi tiểu, giúp trung hòa và loại bỏ các kim loại nặng ra ngoài cơ thể.

Uống tối thiểu 8 cốc nước mỗi ngày

Việc uống nước là vô cùng quan trọng. Cơ thể chúng ta cần một lượng nước nhất định để có thể bài tiết, thanh lọc.

Tốt nhất là uống 1 cốc nước thật lớn vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và uống 1 cốc nước vừa phải trước khi đi ngủ, số còn lại uống đều trong ngày để đảm bảo lượng nước vừa đủ cho cơ thể.

Hạt đậu xanh

Sẽ rất bất ngờ khi chúng ta biết rằng những chất trong hạt đậu xanh có thể lọc bỏ các chất kim loại nặng, thậm chí là một toa thuốc trong việc giải độc tức thì như ngộ độc thuốc, ngộ độc thực phẩm.

Cách chế biến hạt đậu xanh cũng rất đơn giản và phong phú, có thể nấu chè, nấu xôi tùy theo sở thích của mỗi người.

OSMILTIN chứa Ac-ti-sô và Phosphatidylcholine (PC) giúp tăng cường bài tiết mật, hỗ trợ vận chuyển lipid và cholesterol khỏi gan, cung cấp các chất chống oxy hóa để chống lại sự tấn công của gốc tự do và hỗ trợ giải độc gan. Do đó, Osmiltin có tác dụng bảo vệ chức năng gan và sức khỏe nói chung.

You may also like...